Chào hỏi là việc nên làm, tại sao chúng ta phải ngại?

Jun 05, 2021

Ngày nay trong thời đại 4.0, hình thức của những lời chào càng trở nên đa dạng hơn nhờ vào mạng xã hội hay các “icon” trên công cụ chat. Sự thay đổi này dường như đã khiến thói quen chào hỏi trực tiếp bị lãng quên, điều này càng có thể thấy rõ hơn trong môi trường công sở đông đúc với guồng quay công việc bận rộn.

Vậy làm thế nào để duy trì được văn hóa chào hỏi trong một tổ chức để xây dựng nên sự gắn kết?

Chúng ta luôn nói rằng cần phải gắn kết hơn, mà muốn gắn kết thì phải quan tâm chia sẻ lẫn nhau, muốn quan tâm chia sẻ thì phải biết đồng nghiệp xung quanh mình là ai, muốn biết đồng nghiệp là ai mà không chào hỏi thì làm sao biết được.

Việc chào hỏi không phức tạp như chúng ta nghĩ. Lời chào đôi khi chỉ đơn giản là

“Chào buổi sáng”
“Anh/chị đã ăn sáng chưa?”,
“Anh uống café không, em làm thêm cho anh một ly nhé?”

cùng với một nụ cười thật tươi.

Chỉ đơn giản như vậy nhưng lời chào lại mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

Thứ nhất: Bầu không khí tích cực

Thứ nhất, lời chào, đặc biệt là chào buổi sáng, giúp bầu không khí ngày mới trở nên tươi vui, tích cực, giúp cải thiện tinh thần làm việc cho cả chúng ta và những người xung quanh.

Thứ hai: Thân thiện

Thứ hai, “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Thực vậy, lời chào là thứ miễn phí nhưng lại có công dụng gắn kết tuyệt vời. Nếu ta không phải là người giỏi ăn nói, thì những câu chào hỏi đơn giản nhưng lịch sự, đúng mực sẽ giúp ta ghi điểm với đồng nghiệp là một người thân thiện và lịch sự.

Thứ ba: Cởi mở

Thứ ba, chào hỏi là nền tảng giúp chúng ta xóa bỏ sự gượng gạo, khó xử trong giao tiếp. Trong công việc, có lúc chúng ta sẽ cần phải làm việc với các phòng ban khác tưởng chừng như không liên quan. Nếu bình thường chúng ta có chào hỏi, làm quen với họ trước, tới khi có việc cần hợp tác, chúng ta cũng dễ dàng mở lời, đối phương cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ hơn.

Thứ tư: gắn kết

Thứ tư, văn hóa chào hỏi góp phần xây dựng một môi trường làm việc bình đẳng. Ngày nay, không chỉ có nhân viên chào hỏi sếp, người nhỏ chào người lớn, mà ngược lại các lãnh đạo cũng chào và hỏi thăm cấp dưới. Điều này, không chỉ giúp tạo nên sự thân thiện và gần gũi giữa lãnh đạo với nhân viên, mà còn khiến nhân viên thêm gắn kết với công ty, khiến họ có niềm tin vào một môi trường làm việc văn minh, bình đẳng nơi mỗi cá nhân đều có giá trị và được tôn trọng.

Theo tính toán khoa học thì 66 ngày mới tạo nên một thói quen tốt nên mọi người hãy kiên trì nhé!

Hãy coi công ty là nhà và đồng nghiệp là bạn bè để chúng ta có thể cởi mở thân thiện hơn mỗi ngày ^^

Cảm ơn các bạn đã đọc bài nhé.

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.