Mỗi Miichier hãy là những salesman (seller)

Jun 15, 2021
Nhắc đến đội ngũ sales chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến một đội quân tinh nhuệ là tuyến đầu của mỗi công ty, đang chinh chiến, ăn, ngủ, nghỉ cùng với khách hàng ^^. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về một góc nhìn khác.
Hãy tưởng tượng rằng, các bạn - mỗi thành viên của dự án đang đảm nhiệm rất tốt công việc phát triển, kiểm thử sản phẩm. Khi sản phẩm mà các bạn thực hiện có thể dễ dàng mở rộng thêm tính năng, gần như không còn bug nào, có thể nâng cao khả năng trải nghiệm người dùng, được khách hàng đánh giá cao, thì tôi tin rằng khách hàng sẽ tiếp tục tin tưởng và đồng hành với chúng ta trong các dự án hiện tại và các dự án tiếp theo. Điều đó phải chăng mỗi chúng ta với những Dev, Test, BrSE, PM đang âm thầm trở thành những salesman "trói chân" (giữ chân =)) khách hàng? và trực tiếp góp phần làm tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty?
Khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đề xuất với lãnh đạo (congnc) những phần thưởng nóng hôi hổi, "vừa thổi vừa thưởng thức" ^^, khi chúng ta đã hoàn thành xuất sắc dự án?
Hãy chia sẻ quan điểm và góc nhìn của bạn về vấn đề này ở đây. Hãy like, share và subcribled để nhận những phần quà hấp dẫn nhé =))
Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.